Hội thảo Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế – Xuân Mai Corp

Sáng ngày 21/7, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai và Công ty CP Đầu tư Phan Vũ đã phối hợp với Hội Bê tông Việt Nam tổ chức Hội thảo: Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế – Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam theo sự đồng ý của Bộ Xây dựng.
Hội thảo Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế - Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bê tông Việt Nam phát biểu mở đầu buổi hội thảo

Theo đó, Hội thảo được tổ chức tại trụ sở Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) – Tòa nhà Xuân Mai Tower, phố Tô Hiệu (quận Hà Đông, Hà Nội). Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng hiện là đơn vị đi đầu của ngành Xây dựng Việt Nam trong công nghệ bê tông ứng suất trước bán tiền chế (công nghệ PC) và sản xuất tấm tường Acotec – Vật liệu thay thế cho vật liệu nung trong tương lai.

Khai mạc hội thảo, Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bê tông Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai và Công ty CP Đầu tư Phan Vũ đã có những đóng góp lớn trong ngành Xây dựng, giúp cho các công trình tiết kiệm được nguyên vật liệu,  nhân công, đẩy nhanh tiến độ thi công và thân thiện với môi trường. Đồng thời được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng tại công văn số 227 ngày 10/07/2017, Hội Bê tông Việt Nam cùng Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai và Công ty CP Đầu tư Phan Vũ đã thống nhất tổ chức buổi thảo với tiêu đề “Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế – Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam”.

Tiếp theo chương trình hội thảo, ông Lê Trung Thành – Vụ trưởng Vụ Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng) đánh giá: “ Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai đã ứng dụng thành công, công nghệ xây dựng hiện đại đáp ứng theo tiêu chuẩn thiết kế EUROCODE 2 của Châu Âu cũng như các quy chuẩn, tiêu chuẩn có liên quan của Việt Nam. Sau nhiều năm nghiên cứu và không ngừng cải tiến công nghệ cũng như phối hợp với Hiệp hội Bê tông Việt Nam và các Viện chuyên ngành Xây dựng để kiểm tra chất lượng thực tế tại các công trình, sản phẩm của Xuân Mai đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và ngày càng được khách hàng tin tưởng.

Công nghệ thi công bán lắp ghép sử dụng cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn căng trước đã và đang được Xuân Mai Corp triển khai cho nhiều dự án chung cư cao tầng như công trình Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Trụ sở Tổng công ty Vinaconex 34 Láng Hạ, Xuân Mai Spark Tower, Eco Green City, Tincom, Paragon,… hay các nhà xưởng công nghiệp như tổ hợp công nghệ cao Kyocera, nhà máy Intel, nhà máy Panasonic…”.

“Đối với các công trình cao tầng, đây là công nghệ thi công có nhiều ưu điểm như tiến độ nhanh và ổn định, đảm bảo thi công xong một tầng điển hình rộng 1.200m2 trong vòng 07 ngày dựa trên số nhân lực khoảng 70 người, ít hơn khá nhiều so với thi công tại chỗ truyền thống. Hiện nay, Xuân Mai Corp đã nghiên cứu và triển khai thành công biện pháp thi công mới đáp ứng được tiến độ từ 03 đến 05 ngày cho một tầng sàn điển hình mà nhân lực cần thiết cũng chỉ vào khoảng 100 người. Khi ứng dụng vào cho kết cấu nhà công nghiệp, công nghệ PC của Xuân Mai thể hiện rõ tính ưu việt vì đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ thi công của các Chủ đầu tư và Tổng thầu xây dựng hàng đầu của Việt Nam hiện nay”, ông Thành nói.

Hội thảo Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế - Xuân Mai Corp

Ban lãnh đạo Bộ Xây dựng và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai tại Hội thảo: “Ứng dụng Công nghệ bê tông tiền chế – Giải pháp thân thiện môi trường trong xây dựng tại Việt Nam”.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Bùi Khắc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư XD Xuân Mai chia sẻ: “Ứng dụng bê tông tiền chế Xuân Mai đã và đang được thực hiện tại hơn 140 công trình chung cư cao tầng và khoảng 60 công trình công nghiệp với tổng diện tích sàn lên đến 4,3 triệu m2. Ngoài ra công nghệ PC của Xuân Mai đã và đang được thực hiện trên 50 công trình khác như giao thông, sân vận động, kè biển… Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định, cùng với những tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường, việc ứng dụng linh hoạt công nghệ PC và tấm tường Acotec – Xuân Mai vào các công trình xây dựng đang là lựa chọn hàng đầu của các Chủ đầu tư ở Việt Nam hiện nay. Đi đôi với truyền thống và năng lực của Xuân Mai Corp là niềm nhiệt huyết muốn đóng góp những sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá thành hợp lý và là vật liệu xây dựng xanh trong tương lai – các sản phẩm mang thương hiệu của XUÂN MAI CORP cho thị trường Xây dựng Việt Nam. Hiện, đối với các công trình mà Xuân Mai tham gia, ngoài việc đảm bảo về chất lượng, tiến độ, giá thành thì việc hướng tới tính thân thiện với môi trường xây dựng cũng rất được Xuân Mai quan tâm. Đây chính là những giá trị cốt lõi tạo nên uy tín, thương hiệu cho Công ty trên thị trường bất động sản và xây dựng”.

Được biết, từ những thành tựu và đóng góp trong ngành Xây dựng Việt Nam, năm 2005 Xuân Mai Corp đã vinh dự nhận được Giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ với đề tài: “Ứng dụng công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp kéo trước cho các công trình xây dựng ở Việt Nam” và sau này là các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba,… cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Long Trọng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Le Hoang Ha
Tư vấn miễn phí: 094 922 8989